Cuối năm 2016, Hải quân VN tiếp nhận thêm hai chiến hạm Gepard 3.9

Hai chiếc tàu Gepard 3.9 do nhà máy Zelenodolsky Gorky(Nga) đóng cho Hải quân Việt Nam khác so với 2 tàu chiến trước vàdự kiến sẽ được bàn giao vào cuối năm 2016.

Hai tàu Gepard 3.9 mới được Nhà máy đóng tàu Zelenodolsky khởi đóng cho Hải quân Việt Nam vào ngày 24/9/2013. Việc đóng tàu được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau và sau mỗi giai đoạn được hoàn thành, phía Hải quân Việt Nam sẽ thực hiện nghiệm thu kết quả đạt được theo tiến độ đã định trước.

Theo kế hoạch được Zelenodolsk và Hải quân Việt Nam ký kết, công đoạn thử nghiệm 2 tàu Gepard 3.9 thứ ba và thứ tư dự kiến diễn ra trên biển Baltic vào giữa năm 2016, sau đó sẽ diễn ra lễ bàn giao chính thức vào cuối năm 2016.

Cuối năm 2016, Hải quân VN tiếp nhận thêm hai chiến hạm Gepard 3.9  - Ảnh 1

 
 
Hình ảnh buổi lễ đặt ký kết đóng cặp tàu Gepard thứ 2 cho Hải quân Nhân dân Việt Nam. Ảnh: Nhà máy đóng tàu Zelenodolsk

Ông Yevgeny Matveyev, Kỹ sư trưởng làm việc tại Nhà máy Zelenodolskcho biết: “Trước đây chúng tôi đã đóng cho Việt Nam hai khinh hạm như vậy. Giờ đây, 2 chiếc tàu tiếp theo cũng đang được chúng tôi đóng. Mọi việc đều đang theo đúng tiến độ. Dự kiến, chúng tôi sẽ giao cho Việt Nam vào cuối năm 2016”.

Theo thông tin được nhà máy Zelenodolsky tiết lộ, sự khác biệt chính giữa cặp Gepard 3.9 mới này so với 2 tàu cùng loại trước đó (HQ-011 và HQ-012) là sự hiện diện của vũ khí chống tàu ngầm cùng hệ thống máy điện hiện đại với những đặc điểm cải tiến hơn.

Nguồn:http://www.doisongphapluat.com/